Chàng trai mua chiếc bát giá 840 ngàn đồng và bán được gần 1,2 tỷ đồng, hóa ra giá trị từ 6 chữ nằm sau chiếc bát

56

Trung Quốc cổ đại là một quốc gia lớn có lịch sử lâu đời. Mặc dù nó được chia thành Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Cộng hòa Trung Hoa sau Trung Hoa Dân Quốc, có nhiều người ở Đài Loan vẫn còn nhiều “Cổ vật của triều đại

nhà Thanh và nhà Minh”. Bạn đã từng nghe có người phát tài nhờ việc bán một cái bát chưa?

Theo báo ETtoday, một du khách người Aпʜ đã mua một bát trà với giá khoảng 840 ngàn VNĐ trong một cửa hàng ở Trung Quốc. Vào thời điểm đó, anh ta chỉ nghĩ rằng chiếc bát trông rất đẹp, nhưng không quan tâm lắm đến các thông tin đằng sau của chiếc bát, cho đến sau này khi chiếc bát được bán đấυ giá, các chuyên gia đều ѕṓc!

Nguồn ảnh: Trang web chính thức của Sworders

Chiếc bát trà này được các chuyên gia phát hiện khi bán đấυ giá ở Aпʜ. Người ta phát hiện ra rằng chiếc bát được in 6 phông chữ đẹp của chữ “Đại Thanh Ung Chính niên chế”, màu xanh lục với đường kính 4 inch. Sau khi kiểm tra cẩn thận, họ thấy rằng chiếc bát phải có hơn 300 năm lịch sử. Các chuyên gia cũng suy đoán rằng, chiếc bát này có thể đúng trong thời Ung Chính, và buổi bán đấυ giá đã phải quay đầu nhiều lần để xác định giá trị của chiếc bát.

Phiên đấυ giá ban đầu ước tính sẽ được bán trong khoảng 24 – 32 triệu Đài tệ. Không ngờ ngày cuối cùng chiếc bát được bán với giá 1,6 triệu Đài tệ (Khoảng 1,2 tỷ VNĐ). Được biết, người mua là khách hàng thường xuyên đến từ Hồng Kông.

Trên thực tế, theo Lý Tuyết, một nhà đấυ giá nổi tiếng của Châu Á tại phiên đấυ giá ở Aпʜ cho biết: “Đồ gốm thời Ung Chính là đỉnh cao của thế giới thủ công. Sự khéo léo của men tráng men hoặc men đơn sắc rất tốt, đặc biệt là những chiếc bát như vậy là khá hiếm. Do đó, sau khi ra mắt phiên đấυ giá, nó đã rất bắt mắt”.

Mọi người đừng vứt bỏ những đồ cổ trong nhà đi nhé, biết đâu nó lại là vật báu có giá trị.

Nguồn: ĐKN

 

 

 


loading...