9 bí mật mà tiếp viên hàng không luôn giấu kín, #7 hầu hết các chuyến bay đều chở di hài người và ɴộı Ƭạɴġ

2167

Có rất nhiều bí mật liên quan đến chuyến bay mà các tiếp viên hàng không chẳng bao giờ cho mọi người biết, bởi những điều đó có thể khiến hành khách lo lắng và hoang mang tột cùng. Bạn nghĩ đó là những điều gì, liệu chúng có đang lo ngại hay không?

Vậy chúng là những điều thú vị gì, hãy cùng nhau khám phá nhé!

1. Các tai nghe trên máy bay được đóng gói là đồ cũ

(Ảnh: Internet)

Sau khi sử dụng, những chiếc tai nghe được làm sạch và đóng gói lại, như vậy đừng lầm tưởng những đồ đóng trong túi đều là mới.

2. Lý do thực sự đèn thường tắt khi hạ cánh

Vào ban đêm, đèn trang trí nội thất thường bị tắt đi khi máy bay hạ cánh trong trường hợp có một cuộc di tản. Lúc đó mắt bạn đã được quen với bóng tối nên có thể dễ dàng nhìn và Xӓc định phương hướng.

3. Nước pha café và trà không được sạch

Các loại nước dùng để pha cà Pʜê và trà đặt trong bồn chứa dường như không mấy sạch bởi chúng ít khi được luân chuyển xuống mặt đất.

(Ảnh: Internet)

4. Tiếp viên hàng không chỉ được trả tiền cho những giờ bay

Nếu cánh cửa máy bay mở ra, hành khách ra ngoài cũng là lúc các tiếp viên hàng không hoàn thành công việc của mình. Họ chỉ nhận được lương cho những giờ bay trên không trung và thật sự không hào nhoáng như mọi người vẫn thường nghĩ.

5. Nhà vệ sinh có thể mở khóa được từ bên ngoài

(Ảnh: Internet)

Đây là vấn đề an toàn, trong trường hợp có người ra đi, bị thương, hoặc ở trong đó quá lâu, các tiếp viên sẽ mở cánh cửa WC

6. Tại sao phải tắt các thiết bị đıệɴ tử trên máy bay

(Ảnh: Internet)

Các thiết bị đıệɴ tử không ảnh hưởng đến việc máy bay gặp sự cố, tuy nhiên chúng lại ảnh hưởng khá nhiều đến việc các phi công dò tìm nhận tín hiệu nên mọi thiết bị có sóng phải được tắt hoặc để ở chế độ máy bay.

7. Hầu hết các chuyến bay đều chở di hài và phủ tạng

Một số lượng lớn các chuyến bay nội địa đều có chở di hài và phủ tạng tạng.

8. Sấm chớp

(Ảnh: Internet)

Máy bay có thể bị sét Ɖάпʜ bất cứ khi nào. Những cuộc tấn сôпɡ này thường nhẹ và hầu như không có thiệt hại.

9. Sự thật về mặt nạ dưỡng khí

Nếu mặt nạ dưỡng khí rơi xuống, bạn chỉ có khoảng 15 phút oxy để thở. Đây là thời gian đủ để các phi công đưa chúng ta tới một độ cao thấp hơn, nơi bạn có thể thở bình thường. Ở độ cao an toàn, bạn có 15-20 giây để thoát khỏi máy bay.

Nguồn: khimoc


loading...